Bông Atisô có chứa các chất khoáng như mangan, photpho, sắt, các vitamin A, B1, B2, C, cung cấp 50-75 calorie. Ngoài ra, bông Atisô còn chứa khoảng 9.3% carbohydrate, 1.5% chất xơ, rất ít chất béo và protein. Bông Atisô khi nấu chín có tác dụng bổ dưỡng năng lực, kích thích tiêu hóa làm ngon miệng, lợi gan mật, trợ tim, lợi tiểu, chống độc, tăng tiết sữa cho sản phụ (khi kết hợp hầm với chân giò)
TÁC DỤNG CỦA BÔNG ATISÔ:
Giải độc gan: nhờ có chứa chất chống oxy hóa cynarin và silymarin mà bông Atisô được xem như là thần dược trong việc điều trị bệnh gan, có thể thải trừ các độc tố và làm sạch gan, giúp bạn có làn da sáng khỏe
Giảm cholesterol trong máu, giúp hệ tiêu hóa tốt, người già dùng bông Atisô làm thuốc nhuận tràng rất tốt vì nó không gây tiêu chảy mà cũng không có tác dụng phụ
Chữa bệnh tiểu đường: bông Atisô chứa lượng nhỏ tinh bột, thành phần carbohydrate chứa phần lớn là Inlin nên giúp người bệnh đái tháo nhạt có chế độ ăn kiêng chữa bệnh hiệu quả
Bông Atisô còn có tác dụng thông mật, lợi tiểu, giảm urê trong máu, hạ sốt, nhuận trường
LƯU Ý: không nên thường xuyên lạm dụng và dùng quá mức Atisô vì có thể gây ra những biến chứng phụ như trướng bụng, cơ thể mệt mỏi, hại gan, co thắt cơ trơn của hệ tiêu hóa
Khách hàng đánh giá
Nhận xét
Chưa có đánh giá nào.
Viết đánh giá