Dâu tây Nhật

Dâu tây là thực phẩm giàu vitamin C (2 chén dâu tây cung cấp lượng vitamin C mỗi ngày). Vitamin C là chất có khả năng tăng cường mễn dịch đồng thời còn là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Ngoài ra, dâu tây có chứa các chất chống oxy hóa gồm lutein và zeathacins. Các cất chống oxy hóa trong dâu tây chính là những chiến binh tiêu diệt các gốc tự do và trung hòa những ảnh hưởng tiêu cực có khả năng xảy ra ở các tế bào trong cơ thể.

Hơn nữa, dâu tươi Mỹ chứa hàm lượng lớn lượng đường Fructose cao và chất khoáng như K, Na, Fe,… Các chất dinh dưỡng cửa dâu tây giúp thúc đẩy chuyển hóa các cất trong cơ thể, làm máu huyết lưu thông, đồng thời có tác dụng trấn tĩnh, an thần, có thể dùng khi bị bệnh tiểu đường.

Bảo quản và sử dụng

Dâu tây là loại cây thuộc họ quả mọng, cực kỳ khó bảo quản. Quý khách nên lưu ý bảo quản dâu tây đúng cách nhé:

– Dâu tây là quả mọng, rất dễ bị dập, nát hoặc bị mốc, do đó dâu tây cần được bảo quản cẩn thận, đặc biệt là lớp bề mặt của dâu tây.

– Loại bỏ ngay những quả dâu tây bị hỏng: trái dâu tây bị hư sẽ rất dễ lan sang các trái cây khác, vì vậy hãy bỏ ngay những trái dâu tây bị tối, hư vỏ hoặc có dấu hiệu bị mốc.

– Chỉ rửa trước khi ăn: Dâu tây rất dễ bị thấm nước và sẽ bắt ầu mềm nhũn nếu để quá lâu, đều này sẽ làm thúc đẩy nhanh quá trình hư hỏng.

– Nên giữ dâu tây trong tủ lạnh nhiệt độ từ 5 – 10 độ C và bọc kín bằng túi nilong hoặc khay nhựa để có thể giữ dâu tây lâu hơn (giảm độ ẩm xung quanh cho dâu tây).

– Không để dâu tây chồng chất lên nhau, vì rất dễ làm hỏng dâu tây. Dâu tây chỉ bảo quản được khoảng 5 – 7 ngày trong nhiệt độ lạnh liên tục.

Khách hàng đánh giá
0
0 xếp hạng
5 Sao
0%
4 Sao
0%
3 Sao
0%
2 Sao
0%
1 Sao
0%
Nhận xét

Chưa có đánh giá nào.

Viết đánh giá

Hãy là người đầu tiên nhận xé “Dâu tây Nhật”

TOP

X