Cải rocket

Rau rocket còn là một trong những rau xanh giàu folate. 100g rau xanh tươi chứa 97μg hoặc 24% axit folic. Folate có thể giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh (trong thời gian mang thai).

Giống như cải xoăn (Kale), rau rocket là một nguồn tuyệt vời của vitamin A. 100g lá tươi chứa 1424 μg beta-carotene, và 2373 IU của vitamin A. Carotenes chuyển thành vitamin A trong cơ thể. Các nghiên cứu cho thấy vitamin A và các hợp chất flavonoid trong rau rocket có thể giúp con người được bảo vệ khỏi ung thư da, phổi và ung thư miệng.

Loại rau này cũng là nguồn cung cấp các vitamin nhóm B phức tạp như thiamin, riboflavin, niacin, vitamin B6 và pantothenic. Lá rau rocket chứa hàm lượng vitamin C, là chất chống oxy hóa tự nhiên tự nhiên và hữu hiệu. Thực phẩm giàu vitamin này giúp cơ thể con người phát triển sức đề kháng với các tác nhân gây bệnh (tăng khả năng miễn dịch), và diệt các gốc tự do có hại, viêm tự miễn trên cơ thể.

Hàm lượng vitamin-K có trong rau rocket cũng rất đáng kể, 100g cung cấp khoảng 90% khẩu phần khuyến cáo. Vitamin K có vai trò trong việc tăng cường xương. Hàm lượng vitamin K-K trong khẩu phần giúp hạn chế tổn thương thần kinh trong não. Do đó, nó có một vai trò trong điều trị bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer.

Ngoài ra, rau rocket còn chứa nhiều loại khoáng chất khác như đồng, sắt, canxi, sắt, kali, mangan, và phốt pho.

Khách hàng đánh giá
0
0 xếp hạng
5 Sao
0%
4 Sao
0%
3 Sao
0%
2 Sao
0%
1 Sao
0%
Nhận xét

Chưa có đánh giá nào.

Viết đánh giá

Hãy là người đầu tiên nhận xé “Cải rocket”

TOP

X