Cách nhận biết rau củ Đà Lạt giá sỉ chính gốc
0
Rau củ Đà Lạt giá sỉ

Bài viết tư vấn cho khách hàng cách để nhận biết rau củ Đà Lạt giá sỉ chính gốc với những khác biệt so với rau củ Trung Quốc nổi tiếng là kém chất lượng.

Người tiêu dùng Việt Nam luôn e ngại rau Trung Quốc vì sợ ngâm hóa chất gây hại sức khỏe về lâu dài. Ngược lại, rau củ Đà Lạt giá sỉ luôn được ưa chuộng hơn vì được trồng trong nhà kính, sạch và an toàn. Vậy cách dễ nhất để phân biệt giữa rau Đà Lạt và rau Trung Quốc là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ càng hơn nữa trong bài viết dưới đây.

Rau củ Đà Lạt giá sỉ

Bài viết trước: https://dalafood.vn/nhung-dieu-ban-can-biet-khi-mua-rau-cu-qua-da-lat-gia-si/

Lý do gì người tiêu dùng e dè về nguồn gốc của rau củ Đà Lạt chính gốc

Phải mất nhiều ngày thì các loại rau Trung Quốc mới vào được thị trường nông sản Việt Nam. Để rau luôn tươi ngon nên không bị thối rữa trong nhiều ngày mà giá vẫn rất rẻ, những thường lái thường ngâm hóa chất cho rau. Do đó, nhiều người tiêu dùng lo ngại về dư lượng hóa chất ngâm tẩm, bảo quản thực phẩm.

Vì vậy, hầu hết người Việt Nam ưa chuộng hàng nội địa mà đặc biệt là rau củ Đà Lạt. Việt Nam không thiếu những nguyên liệu ngon theo mùa. Đặc biệt rau Đà Lạt được trồng trong nhà kính nên đảm bảo chất lượng, an toàn và đạt tiêu chuẩn trước khi cung cấp ra thị trường. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc cách phân biệt rau Đà Lạt với rau Trung Quốc, để chọn được loại rau tươi ngon nhất cho mình.

Rau củ Đà Lạt giá sỉ

Tư vấn những cách nhận biết rau củ Đà Lạt chính gốc cho bạn

1. Cách phân biệt cà rốt Đà Lạt

Cà rốt Đà Lạt: Củ nhỏ, nhiều cọng, vỏ sần sùi, hơi rám, màu hồng nhạt đến vàng, hương vị ngọt tự nhiên, thơm ngon.

Cà rốt Trung Quốc: Loại to, không cuống, đông cứng, da nhẵn, đáy tròn, không củ, màu đỏ cam sẫm, kích thước đồng đều. Giảm độ ẩm và vị ngọt trong quá trình chế biến, khó cảm nhận được mùi vị và độ ngon của cà rốt.

2. Phân biệt bắp cải Đà Lạt và Trung Quốc

Bắp cải Đà Lạt: Tròn, nặng, lá xanh nhạt, cuộn chặt và bóc vỏ, gắn chặt và cắt đôi.

Bắp cải Trung Quốc: Bắp cải nhỏ, màu sáng, lá rời, ngoài cùng có màu xanh đậm, dễ bóc.

3. Cách phân biệt súp lơ Đà Lạt

Súp lơ Đà Lạt, Việt Nam: Súp lơ trắng to, không đều, có khoảng cách giữa các bông. Hoa và thân có màu xanh lục
Súp lơ Trung Quốc: Những bông cải nhỏ, đều nhau và dính vào nhau. Thân cây thường bị cắt bỏ, hoa và thân cây có màu xanh đậm.

Súp lơ thường có nhiều vào mùa đông xuân ở miền bắc, nhưng được trồng quanh năm ở Đà Lạt. Biết cách phân biệt rau Đà Lạt và rau Trung Quốc sẽ giúp bạn chọn được thực phẩm an toàn cho gia đình.

4. Phân biệt khoai tây Đà Lạt

Khoai tây từ Đà Lạt, Việt Nam: Củ tương đối nhỏ và kích thước khác nhau, không đồng đều. Vỏ của khoai tương đối mỏng, dễ trầy xước, khi cắt ra bên trong sẽ có màu vàng nhạt.

Khoai tây: Củ lớn hơn hình bầu dục và cùng kích thước. Vỏ dày, màu vàng tươi, bóng, hơi xước. Khi cắt ra sẽ ngả sang màu vàng đậm hơn so với khoai tây Việt Nam.

Nông sản Trung Quốc cũng có những ưu thế riêng, tuy nhiên hiện nay các loại nông sản kém chất lượng thường có xuất xứ từ Trung Quốc với mác rau củ Đà Lạt, chính vì vậy mà khách hàng thường băn khoăn không biết phân biệt ra sao.

Cách tốt nhất cho bạn để phân biệt rau củ Đà Lạt giá sỉ chính là đến với Dala Food, đây là một trong những địa chỉ uy tín trên thị trường, chuyên cung cấp các loại rau củ chính gốc Đà Lạt với mức giá cạnh tranh nhất.

Có thể bạn quan tâm: Rau củ quả Đà Lạt giá sỉ – bí quyết cho kinh doanh thực phẩm hiệu quả

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TOP

X